Tối ngày 17/3, vợ chồng Trấn Thành – Hari Won đều đăng thông báo nam MC dương tính với Covid-19. Trên mạng xã hội Facebook, Trấn Thành đã chia sẻ xét nghiệm nhanh Covid-19 với 2 vạch kèm ảnh đeo khẩu trang kín mít trong nhà. Cùng với đó là dòng xác nhận: “Rồi ai cũng dính”.

đăng tin bịa đặt,Trấn Thành,mạng xã hội
MC Trấn Thành thông báo bản thân nhiễm Covi-19 vào ngày 17/3.

Sự việc nam MC trở thành F0 nhận được rất nhiều chú ý từ người hâm mộ. Ai cũng chúc anh giữ gìn sức khỏe, chiến thắng bệnh dịch để trở lại với công việc sớm nhất.

Đáp lại tình cảm, sự quan tâm của mọi người, Trấn Thành ngày nào cũng đăng tải thông tin mới về tình hình sức khỏe của mình trên trang cá nhân. Đặc biệt, anh luôn thể hiện tinh thần lạc quan và chia sẻ các phương pháp có hiệu quả trong điều trị Covid-19.

Thế nhưng, vào khoảng 20 giờ ngày 23/3, tài khoản Facebook M.C bất ngờ đăng tin vào trang Fanpage Người Cà Mau (có hơn 30 nghìn thành viên) với nội dung: “Tin sốc chiều 22-3: Hồng Vân, Việt Hương xót xa thông báo về việc Trấn Thành ra đi mãi mãi ở tuổi 35 vì COVID-19".

đăng tin bịa đặt,Trấn Thành,mạng xã hội
Tin bịa đặt Trấn Thành chết do Covid-19 (ảnh chụp màn hình)
 

Thông tin trên chỉ đăng trong khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng rất nhiều người đã quan tâm, chia sẻ, thậm chí có người còn bình luận cầu siêu cho MC Trấn Thành. Trong khi đó nhiều cư dân mạng tỏ ra hoang mang, vội lật tìm trang Facebook cá nhân của Trấn Thành để tìm hiểu thực hư sự việc.

Chiều 24/3, trả lời phóng viên báo chí, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho hay, Sở đã phát hiện và liên hệ với chủ tài khoản để hỏi về cơ sở đăng tin.

Xác định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt nên Sở TT&TT Cà Mau đã yêu cầu gỡ bỏ và thanh tra xử phạt người đăng.

Hiện nay cơ quan chức năng Sở TT&TT tỉnh Cà Mau đang thanh tra mức độ vi phạm để xử lý theo quy định đối với chủ tài khoản Facebook M.C.

Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định rõ mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi tung thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội. Cụ thể, Điều 101 của Nghị định quy định phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc.

Hải Đăng