Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021 được tổ chức và phát động bởi Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã thu hút đông đảo các nghệ sĩ tham gia. Cuộc thi ngoài góp phần quảng bá du lịch, cảnh sắc nông nghiệp Tây Bắc nói chung, phong trào xây dựng NTM nói riêng tại các địa phương này.

Nông thôn mới
Bức ảnh đoạt giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021.
 

Theo Ban Tổ chức, sau thời gian phát động từ ngày 1/4 đến 30/6/2021, cuộc thi đã nhận được tổng số 451 tác phẩm (gồm 15 bộ ảnh và 436 ảnh đơn) của 51 tác giả từ 8 tỉnh trong khu vực Tây Bắc gửi về dự thi. Trong số 11 tác phẩm để trao giải, 120 tác phẩm để trưng bày triển lãm, nhiều tác phẩm thực sự đã vẽ lên những bức tranh nông thôn miền núi Tây Bắc hết sức sống động, qua đó cổ vũ được bà con các dân tộc Tây Bắc hăng say lao động sản xuất, xây dựng NTM.

Mặc dù không có giải Nhất, nhưng gần 150 tác phẩm đoạt giải đã để lại những ấn tượng cho người xem. Đáng chú ý, tác phẩm “Vùng chè Phú Thọ” của tác giả Thu Quyên, tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc giành giải Nhì. Tác phẩm ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp về vùng chè Phú Thọ nói chung, đồi chè Long Cốc (huyện Tân Sơn) – bối cảnh của bức ảnh đoạt giải nói riêng- với cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, con người Đất Tổ.

Hải Việt