Ngày 26/11, ông Nguyễn Đình Vượng, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang xây dựng các mô hình về vườn mẫu, làng mẫu, phấn đấu đến năm 2022 sẽ trình hồ sơ thẩm định để được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao.

tin tức Đắk Lắk,xây dựng Nông thôn mới
Xã Hòa Đông đang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022.

Theo ông Vượng, tháng 9/2015, xã Hòa Đông vinh dự là 1 trong 5 xã đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Từ đó đến nay, UBND xã Hòa Đông cũng như người dân địa phương đã chung sức đồng lòng, phấn đấu củng cố các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời tiếp tục tập trung phát triển các tiêu chí còn thấp khác.

Ông Vượng trao đổi: “Chúng tôi chú trọng về việc xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững chứ không chạy đua theo thành tích. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để cải thiện, nâng cao các tiêu chí còn thấp như môi trường, thu nhập . Về giao thông, mỗi năm chúng tôi sửa sang, kiên cố một ít, cứ nguồn lực tới đâu thì triển khai tới đó, không vội vàng, không gò bó nên bà con rất ủng hộ”.

 

Cũng theo ông Vượng, năm 2019, huyện Krông Pắk có chủ trương đưa xã Hòa Đông vào kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đã xây dựng được một số vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, xã Hòa Đông đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên một số tiêu chí còn hạn chế. Do đó, đến năm 2022, xã Hòa Đông sẽ trình hồ sơ để cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Theo thống kê, hiện toàn xã Hòa Đông có 3072 hộ dân. Trong đó, có 39 hộ nghèo (chiếm tỉ lệ 1,27%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 46,5 triệu đồng/người/năm.

Những năm qua, chính quyền và người dân xã Hòa Đông đã đầu tư, hơn 135km đường giao thông (đường liên xã, trục đường chính thôn xóm, trục đường chính nội đồng), kiên cố hóa 1,7km kênh mương thủy lợi, tạo điều kiện để kết nối giao thương, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.

Trần Nhân