Về xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) những ngày này, có lẽ ai cũng sẽ đặc biệt ấn tượng với những ngôi nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp, những đoạn đường nở hoa đủ màu sắc nối dài vào tận thôn xóm, tạo nên bức tranh khởi sắc của xã nông thôn mới. Để có thành quả này phải kể đến sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự ủng hộ tham gia của người dân.

Trước đây hai ven đường của các tuyến đường liên xã còn đầy cỏ dại, đá, đất cằn cỗi, ai cũng nghĩ sẽ khó có thể cải tạo và tô điểm cho những tuyến đường này bằng những khóm hoa đẹp đẽ.

Thế nhưng với quyết tâm mang lại một bộ mặt mới cho các tuyến đường và bộ mặt của quê hương Đông Tân, tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên cũng như Đoàn Thanh niên xã Đông Tân đã tích cực dọn dẹp sạch sẽ và lấy giống hoa về trồng.

đường hoa,nông thôn mới,Thái Bình
Đường hoa nông thôn mới tại xã Đông Tân vào mùa đông.
 

Chỉ một thời gian ngắn, cây phát triển và bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên. Cứ thế, lại tiếp tục nhân giống kéo dài công trình tuyến đường hoa. Những tuyến đường ngày nào hai bên toàn cỏ dại, nay được thay thế bởi những khóm hoa nhiều màu sắc thật đẹp và đầy sức sống.

Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" mà xã đang phát động, triển khai, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một đẹp hơn.

Theo đại diện UBND huyện Đông Hưng thì thời gian qua mô hình đường hoa nông thôn mới đang phát triển rộng khắp địa bàn. Việc xây dựng và phát triển mô hình tuyến đường hoa mẫu trên địa bàn huyện Đông Hưng sẽ nhằm thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp ở địa phương.

Hoàng Thanh