Hà Tĩnh
Công an huyện Hương Sơn và Công an các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Thị trấn Tây Sơn giúp nhân dân thôn Cây Thị (xã Sơn Tây) xây dựng hệ thống mương rãnh thoát nước tại các trục đường thôn.

Hà Tĩnh hiện có 171 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 19 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 02 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 8/13 đơn vị đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; huyện Hương Sơn đã hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương thẩm định công nhận.

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn bình quân/xã là 19,6 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 khu vực nông thôn đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 3,51%.

Hà Tĩnh
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Can Lộc cùng chính quyền địa phương xã Gia Hanh đổ bê tông, chỉnh trang khuôn viên sân vận động...
Hà Tĩnh
và xây dựng tường bao, bờ kè tuyến đường trục chính của xã.

Đến nay, công cuộc xây dựng NTM đã làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo; văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; hạ tầng nông thôn được đầu tư khá đồng bộ; hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

 

Để có được thành quả như hôm nay, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nhất trí đồng lòng của đông đảo nhân dân thì lực lượng công an các huyện thị cũng đóng góp không nhỏ. Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng này đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng NTM khiến người dân vô cùng cảm mến.

Hà Tĩnh
Công an huyện Nghi Xuân cùng cán bộ và nhân dân thôn Lĩnh Thành (xã Đan Trường) xây bồn hoa dọc các tuyến đường trục trong thôn...
Hà Tĩnh
và giúp bà con nhân dân xã Xuân Thành mở rộng tuyến đường hướng về khu du lịch biển.

Cứ vào ngày nghỉ, dù cho thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện cán bộ chiến sỹ công an các huyện, thị đã không quản ngại khó khăn, vất vả, góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới.

Sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã được cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình cảm gắn bó quân dân. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an trong lòng nhân dân.

Hà Tĩnh: Thôn Hợp Sơn ra sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hà Tĩnh: Thôn Hợp Sơn ra sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Cán bộ và nhân dân thôn Hợp Sơn, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hứa hẹn sẽ về đích trong thời gian sớm nhất.

Trần Hoàn