Đầu tháng 10 vừa qua, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn” tại Hợp tác xã Tâm Trà Thái, xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

Nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch là một hướng đi hiệu quả. Ảnh: Mai Anh
 

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến tham luận đóng góp cũng như chia sẻ đến từ các nhà nghiên cứu khoa học và đại diện các xã, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ và du lịch với những nội dung như: Mang thị trường đến người sản xuất; nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Được biết, hiện trên toàn tỉnh có 102 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã đi thực tế tại một số mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt, Hợp tác xã trà và du lịch cộng đồng Tiến Yên (xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên) ...

Mai Anh