Từ năm 2015 đến nay, lượng khách du lịch đến với Hà Giang mỗi năm đều tăng 10%. Việc công nhận và tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn thực sự có ý nghĩa rất lớn, tạo đòn bẩy cho ngành du lịch Hà Giang phát triển.

giảm nghèo,phát triển
Hà Giang: Đồng Văn hướng tới phát triển du lịch bền vững
 

Đồng Văn luôn là điểm đến hấp dẫn với người dân cả nước. Để ngành du lịch của huyện phát triển theo hướng bền vững,  huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới mỗi người dân để họ có nhận thức đúng đắn, nâng cao ý thức tôn trọng, quý mến du khách; từng bước xây dựng và hình thành thói quen hành vi ứng xử văn minh, tạo ấn tượng tốt đẹp.

Đồng thời, du khách đến với Đồng Văn cũng nhận được sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ lực lượng đoàn viên, thanh niên và nhân dân đia phương. Những buổi tuyên truyền Luật ATGT cho du khách nước ngoài thường xuyên được các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức với nhiều hình thức: Phát tờ rơi, pa nô, băng rôn bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Việt và Tiếng Anh. Thông qua đó, hướng dẫn, nhắc nhở du khách tham gia giao thông đảm bảo an toàn, đúng luật. Sự thân thiện, mến khách của đồng bào nơi đây chính là điểm cộng thu hút đông đảo khách du lịch từ mọi miền Tổ quốc.

Khánh Chi