Là cửa ngõ phía tây của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Tây Ninh có lợi thế để phát triển du lịch với nhiều di tích lịch sử, cách mạng và các danh thắng nổi tiếng. Trong đó, nổi bật có Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền nam, Khu di tích văn hóa lịch sử Núi Bà Ðen, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh đạo Cao Ðài Tây Ninh..

Những năm qua ngành du lịch Tây Ninh có những thay đổi đáng khích lệ. Tỉnh tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở và mời gọi đầu tư được tỉnh rất quan tâm.

Ông Nguyễn Thành Tiến – Giám đốc Sở Văn hoá- Thể thao và Phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh, cho biết tỉnh luôn xem việc phát triển du lịch bền vững là ngành kinh tế động lực.

phát triển bền vững
Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững
 

Sở Văn hoá- Thể thao và Phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh chủ động xây dựng kế hoạch phát triển du lịch, triển khai nhiều văn bản kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển du lịch. Ngoài ra, ông Tiến cũng cho biết tỉnh tổ chức việc xúc tiến đầu tư quảng bá về Đất và Người Tây Ninh với người dân ở các địa phương. Ngoài ra, ngành du lịch Tây Ninh cũng phối hợp với hãng hàng không Vietnamariline để quảng bá du lịch của tỉnh.

Vì vậy, hiện nay du lịch Tây Ninh có nhiều khởi sắc. Tập trung đầu tư các khu du lịch, hạ tầng giao thông, khách sạn, nhà hàng, chất lượng dịch vụ tăng lên đáng kể. Ngành du lịch còn thường xuyên tổ chức chương trình nâng cao nhận thức về du lịch cũng đạt được hiệu quả bước đầu.

Năm 2020, ngành du lịch tỉnh dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng trong 5 năm qua vẫn tăng trưởng hơn giai đoạn trước.

Khánh Chi