Ngày 12/5/2022, Trường Đại học Bách khoa, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa và Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam).

Thông qua thoả thuận hợp tác, hai bên đã chính thức thắt chặt mối quan hệ giữa trường học và doanh nghiệp nhằm đặt nền tảng hợp tác bền vững và lâu dài để tiếp tục triển khai và mở rộng một số hoạt động hợp tác như: tham gia hợp tác Công - Tư thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhựa, nâng cao nhận thức xã hội về rác thải nhựa, giáo dục thay đổi hành vi, triển khai các chương trình phát triển bền vững, hợp tác nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo, triển khai các hoạt động STEM nghiên cứu khoa học trong sinh viên, thực tập và tuyển dụng khác.

Theo PGS.TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Dow Việt Nam trở thành một trong những đối tác chiến lược của nhà trường đã và sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

"Chúng tôi hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng Dow Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, và nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của Việt Nam”, ông Mai Thanh Phong nói.

 
Phát triển bền vững
Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) và Dow Việt Nam.

Được biết, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Dow Việt Nam đã có những hợp tác từ năm 2013 đến nay tập trung vào các hoạt động tổ chức Hội thảo chuyên môn và các hoạt động tài trợ cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên. 

Với bề dày lịch sử 65 năm, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP.HCM là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đạt chuẩn kiểm định HCERES và AUN-QA từ năm 2017 và có 40 chương trình đào tạo đại học được công nhận bởi nhiều tổ chức kiểm định quốc tế (ABET, AUN-QA, FIBAA, AQAS, BSI,…), Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP.HCM có tầm nhìn trở thành trường đại học có danh tiếng trong khu vực về giảng dạy, học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo. Nhà trường cũng rất chú trọng phát triển đến hợp tác giữa các trường đại học – doanh nghiệp và coi đây là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của trường. Trường hợp tác với hơn 82 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong nhiều hoạt động đa dạng, nhằm đóng góp vào sự phát triển không ngừng của địa phương và khu vực.

Dow hoạt động kinh doanh toàn cầu; tập trung vào đổi mới, sáng tạo và chuyên sâu về khoa học vật liệu; dẫn đầu các vị trí kinh doanh trên thị trường; và đứng đầu về chỉ số môi trường, xã hội và quản trị (ESG) để đạt được tăng trưởng lợi nhuận và hướng đến tương lai phát triển bền vững. Tham vọng của Công ty là trở thành công ty đổi mới, sáng tạo, lấy khách hàng làm trung tâm, hòa nhập và khoa học vật liệu bền vững nhất trên thế giới. Dow đã có mặt ở Việt Nam kể từ năm 1995. Hiện nay công ty có khoảng 110 nhân viên tại 03 cơ sở: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 01 nhà máy sản xuất ở tỉnh Đồng Nai.

 Tuân Nguyễn