Sáng 29/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

mua bán người,tập huấn,phòng chống buôn bán người
Tập huấn kỹ năng phòng chống mua bán người ở huyện Hải Hậu

Cùng với đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế và Công an huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn, cán bộ, công chức lao động thương binh và xã hội của 34 xã, thị trấn; 220 xóm trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia tập huấn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên viên của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội truyền đạt những nội dung cơ bản của 2 chuyên đề, trong đó có nội dung quan trọng cung cấp thông tin về thực trạng công tác phòng chống tệ nạn mại dâm và mua bán người, định hướng các hoạt động giai đoạn 2020 – 2025.

Các đại biểu đã được phổ biến những quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người; được trang bị những kỹ năng cần thiết cho cán bộ ở cơ sở làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội; nâng cao kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội.... Qua đó, nâng cao nhận thức và huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia vào công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa tội phạm mua bán người tại địa phương.

PV