Bằng những hình ảnh, video thực tế về thực trạng mua bán người, xuất cảnh trái phép; cộng với phương pháp tuyên truyền, hỏi đáp trực tiếp, các đồng chí Báo cáo viên đã trình bày những nội dung chính trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người; công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương sớm hòa nhập cộng đồng; những rủi ro, hậu quả của việc xuất cảnh trái phép ra nước ngoài cư trú; hình phạt, cách thức nhận biết, phòng ngừa tội phạm mua bán người, xuất cảnh trái phép,.... Đồng thời tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình đến các đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ có mặt tại Hội nghị.

phòng chống buôn bán người,mua bán người,Tuyên Quang
Huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống mua bán người.
 

Đây là một hoạt động truyền thông ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh tình hình tội phạm mua bán người vẫn diễn biến rất phức tạp, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại hội nghị, mỗi hội viên, đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, tích cực tham gia phòng, chống mua bán người, xuất nhập cảnh trái phép, thực hiện tốt luật hôn nhân gia đình góp phần xây dựng xã hội an toàn, gia đình hạnh phúc.

P.Liên