Hội thảo nhằm đánh giá về những cơ hội, thách thức và giải pháp khi Việt Nam tham gia các Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA); đánh giá rủi ro trang trại chăn nuôi gia cầm và các giải pháp khắc phục.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam và chuyên gia của một số công ty hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp đã trao đổi, chia sẻ kiến thức về một số bệnh mới trên gia cầm đang lưu hành tại địa phương, giải pháp phòng và điều trị; kỹ thuật sử dụng và bảo quản vắc-xin, giới thiệu một số thiết bị nâng cao hiệu quả trong tiêm phòng cho gia cầm... nhằm cung cấp những kiến thức chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh cho người chăn nuôi.

 

Theo thông tin từ Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, những năm qua, hoạt động chăn nuôi gia cầm cả nước có những bước phát triển mạnh mẽ.

Theo đó, số lượng gia cầm tăng bình quân mỗi năm hơn 10%; sản lượng thịt hơi gia cầm đạt trên 1,3 triệu tấn/năm; trứng đạt trên 13 tỷ quả/năm. Tuy nhiên, chăn nuôi gia cầm còn hạn chế trong liên kết sản xuất, đôi khi mất cân đối cung cầu, giá thành sản phẩm cao, dịch bệnh luôn đe dọa. Vì vậy chăn nuôi gia cầm cần phải có định hướng và các giải pháp để phát triển bền vững.

PV