Theo đó, UBND tỉnh đã hỗ trợ 100% tiền vắc xin tiêm phòng cho đàn gia cầm. Một số địa phương được cấp phát số lượng vắc xin lớn như: TP Chí Linh (500.000 liều), Cẩm Giàng (500.000 liều), Tứ Kỳ (220.000 liều)...

Toàn bộ đàn gia cầm giống và đàn gia cầm ở các trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô nhỏ đều được tỉnh hỗ trợ kinh phí để tiêm vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm.

Đối với đàn gia cầm nuôi tại các cơ sở chăn nuôi công nghiệp, trang trại đạt tiêu chí chăn nuôi theo quy mô lớn và vừa, chủ trang trại tự bỏ kinh phí để tiêm phòng.

Thời gian thực hiện tiêm phòng từ ngày 25/11-10/12.

 

Trước đó, để thực hiện tháng tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi, tháng 9/2020, Chi cục Thú y tỉnh cũng đã cấp 7.500 lít hóa chất khử trùng cho 12 huyện, thị xã và thành phố.

Theo đó, các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm cần vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi và vùng phụ cận theo định kỳ mỗi tuần một lần. Đối với cơ sở ấp trứng gia cầm cần phun tiêu độc khử trùng hằng ngày toàn bộ cơ sở, đường ra vào và các phương tiện vận chuyển trứng giống, gia cầm mới ấp nở.

Các xã, phường, thị trấn thành lập 1 tổ phun thuốc sát trùng tại những nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, điểm buôn bán gia cầm sống và các điểm tiêu hủy động vật mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

PV