Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Bảo Thắng không phát sinh các dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Tuy nhiên, hiện nay đang vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột khiến đàn gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm và dễ mắc bệnh, nhất là dịch cúm gia cầm. Chính vì vậy huyện Bảo Thắng triển khai nhiều biện pháp để nâng cao sức đề kháng và phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi.

Phòng chống dịch cúm gia cầm
Cán bộ thú ý tiêm phòng cho đàn gà phòng chống dịch bệnh trong thời điểm giao mùa. (Ảnh: BLC)

Theo đó, huyện đã tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; kiểm tra, rà soát tổng đàn gia cầm, nắm tình hình để kịp thời xử lý khi dịch bệnh phát sinh. 

 

Thời điểm này, người chăn nuôi trên địa bàn huyện Bảo Thắng đang tập trung tái đàn vật nuôi, chủ yếu là gà, ngan, vịt để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán năm 2021. Do đó, việc chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi đang được triển khai đồng bộ tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh gắn với phòng, chống đói, rét trong vụ Đông - Xuân; thực hiện tháng tiêu độc, khử trùng đợt 2 năm 2020. Các địa phương chuẩn bị đầy đủ các loại vắc xin, hóa chất tiêu độc, khử trùng, thuốc điều trị bệnh… nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia cầm.

PV