Gà chết,gà bệnh,ô nhiễm môi trường
Số lượng gà chết được vứt dọc ven biển ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. (Ảnh. BNA)

Theo đó, trong 2 ngày 4 - 5/12, dọc bờ biển kéo dài từ xóm 1 đến xóm 4 (thuộc xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu) đã xuất hiện hàng chục bao tải đựng gà chết được vứt rải rác.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của xã Diễn Trung đã tiến hành thu gom, đào hố tiêu hủy. Bên cạnh đó, cơ quan thú y cũng đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm.

Theo kiểm đếm ban đầu, có khoảng hơn 25 bao tải đựng gà chết, mỗi bao có trọng lượng khoảng 25kg, tổng trọng lượng khoảng 700 kg.

Sáng 6/12, ông Lê Thế Hiếu – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Diễn Châu cho biết, hiện xã Diễn Trung đã phối hợp cơ quan thú y tiến hành khử trùng, tiêu hủy số lượng gà chết trên địa bàn.

 

“Chúng tôi cũng đã lấy mẫu để gửi đi Hà Nội xét nghiệm, bên cạnh đó tuyên truyền cho người dân không vứt gia súc, gia cầm bị chết 1 cách bừa bãi mà phải báo với địa phương để có biện pháp tiêu hủy, khử trùng nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh lây lan dịch bệnh”, ông Hiếu cho biết thêm.

Được biết, từ đầu tháng 12 đến nay, trên địa bàn xã Diễn Trung đã xuất hiện tình trạng gia cầm bị chết. Mặc dù đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều âm tính và vẫn chưa xác định được dịch bệnh gì cụ thể.

Trước đó, hàng trăm con lợn được vứt bỏ ngay tại khu vực giáp ranh tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa có biểu hiện bị bệnh, nhiều con đã bị chết.

Bảo Trâm

Hàng trăm con lợn bệnh, chết bị vứt bỏ ở khu vực giáp ranh Nghệ An - Thanh Hóa

Hàng trăm con lợn bệnh, chết bị vứt bỏ ở khu vực giáp ranh Nghệ An - Thanh Hóa

Hàng trăm con lợn được vứt bỏ ngay tại khu vực giáp ranh tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa có biểu hiện bị bệnh, nhiều con đã bị chết. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tiến hành thu gom và tiêu hủy.