Quảng Ngãi,phòng chống cúm gia cầm
Quảng Ngãi đề nghị các địa phương tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm theo phương châm "5 không".

Để phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch cúm gia cầm, Quảng Ngãi đã đề nghị các địa phương tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo phương châm “5 không” gồm: Không giấu dịch; không bán GSGC bị bệnh; không vận chuyển GSGC và sản phẩm GSGC bị bệnh; không ăn thịt GSGC ốm, chết hoặc không rõ nguồn gốc; không vứt xác GSGC ra môi trường xung quanh.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường, khử trùng nước ở các vùng chăn nuôi bị ngập lụt.

 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ đầu tháng 10, đơn vị đã xuất cấp 1,5 triệu liều vắc xin gia cầm và 26.862 lít hóa chất cho các huyện, thị xã, thành phố. Song, do mưa bão kéo dài, nên công tác tiêu độc khử trùng, tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 trong năm hiện chỉ đạt gần 70%.

Vì vậy, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã đề nghị các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin đợt 2 cho đàn gia súc gia cầm nhằm ngăn chặn dịch bệnh. 

PV