Thời điểm này, các hộ chăn nuôi của thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đang đẩy mạnh việc thực hiện tiêm phòng cho đàn vật nuôi và phun khử trùng, tiêu độc khu vực chuồng trại và môi trường xung quanh để ngăn ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trong chăn nuôi vụ đông.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát, không phát sinh dịch nên người dân yên tâm tăng đàn, mở rộng diện tích chăn nuôi. Hiện, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố là trên 220.000 con các loại. Trong đó, gia cầm các loại trên 178.100 con.

 

Việc thực hiện việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trong đợt 2 năm 2020, thành phố đã chỉ đạo các xã, phường rà soát chặt chẽ các hộ chăn nuôi trên địa bàn; tuyên truyền để các hộ nắm chủ trương và thực hiện đầy đủ. Để tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao, thành phố cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn và các xã, phường thực hiện việc tiêm phòng tập trung, đúng tiến độ, đảm bảo nhanh gọn, an toàn; việc quản lý, cấp phát và sử dụng vắc xin đúng quy định, đúng đối tượng trong suốt thời gian thực hiện.

Thành phố phấn đấu hết tháng 11 sẽ hoàn thành xong việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

PV