Buổi biểu diễn còn được tường thuật trực tuyến tại các lớp học nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
“Bỏ ngay còn kịp” đó là chủ đề và nội dung chính của buổi truyền thông. Hơn 200 giáo viên, học sinh trường tiểu học & THCS Thăng Long được xem tiểu phẩm một lần nữa đã hiểu đầy đủ hơn về tác hại của khói thuốc lá, một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn ảnh hưởng tới sức khỏe những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội.

thuốc lá
Học sinh Thái Binh biểu diễn tiểu phẩm truyền thông “Bỏ ngay còn kịp”

Học sinh Vũ Hải Nam, sau khi ngồi xem buổi biểu diễn tiểu phẩm đã hăng hái cho biết: Sau buổi truyền thông này, em sẽ tích cực tuyên truyền cho người thân, những người xung quanh ai còn hút thuốc lá sẽ sớm từ bỏ thuốc lá, ai chưa hút thì đừng bao giờ thử hút. Bởi hậu quả mà thuốc lá để lại vô cùng nặng nề và đau đớn.

 

Còn thầy giáo Trần Ngọc Quỳnh - Hiệu trưởng trường TH và THCS xã Thăng Long chia sẻ: Việc thể hiện truyền thông bằng hình thức này về thuốc lá rất dễ hiểu, dễ nhớ, các nội dung rất sâu lắng, đầy đủ, có tác dụng tuyên truyền rất tốt trong thanh thiếu niên, học sinh và giáo viên.

Việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá sớm sẽ giúp ngăn ngừa việc bắt đầu hút thuốc lá từ lứa tuổi học sinh và giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở tuổi trưởng thành, giúp học sinh có nhiều kỹ năng tốt và rời xa khói thuốc lá.

Buổi biểu diễn tiểu phẩm truyền thông đã truyền tải thành công thông điệp ý nghĩa “Bỏ ngay còn kịp” được đông đảo ban, ngành, thầy cô giáo và học sinh tham dự, ủng hộ.

Đây là hình thức truyền thông sân khấu hóa, vừa có yếu tố kịch tính vừa có hài kịch, mang đến câu chuyện chúng ta có thể gặp ở bất cứ nơi nào hiện nay, nó gần gũi với người dân và các em học sinh. Thông qua câu chuyện đó, từ nhận thức đến hành động tất cả đều có thể nói không với thuốc lá.

K.C