an toàn thực phẩm
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các thùng hàng chứa thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện. (Ảnh: QLTT Lạng Sơn)

Vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 27/3, Tổ công tác địa bàn Hữu Lũng - Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn -  Công an tỉnh Lạng Sơn đã dừng phương tiện để kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 12C-096.32 chạy hướng Hà Nội - Lạng Sơn do ông Lộc Văn Tuấn, địa chỉ Thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn điều khiển.

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 5 thùng cát tông, bên trong có chứa 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện. Nhìn bằng cảm quan cho thấy phần thân điếu thuốc lá điện tử hình trụ, có đường kính là 1,3 cm, dài 7,5 cm, vỏ ngoài bằng kim loại. Sản phẩm có tẩm hương liệu và có pin điện tử, không có đầu lọc, không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp.

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa.

 

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đây là sản phẩm gây hại cho sức khỏe con người, không được kiểm định chất lượng hay cấp phép kinh doanh, đang được bán ở nhiều địa phương; đối tượng sử dụng lớn do sự tiện dụng và hiếu kỳ của người tiêu dùng; sản phẩm có khả năng gây ngộ độc cao.

Xét thấy vụ việc cần phải làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng, Tổ công tác địa bàn Hữu Lũng - Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 25/3, qua nguồn tin của cơ sở, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 8 cũng đã phát hiện 200 điếu thuốc lá điện tử hương vị trái cây nghi nhập lậu được vận chuyển trên xe khách. Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 8 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thảo Nguyên