Theo đó, giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở thực hiện các nội dung sau: Quán triệt, phát động công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình thực hiện nghiêm, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Triển khai các nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá, vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị; các quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc; thực hiện treo biển báo cấm hút thuốc tại nời làm việc cơ quan, đơn vị theo quy định tại Điều 11 và Điều 12 Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

Yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở quán triệt, tạo điều kiện đề công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình tích cực tham gia hưởng ứng.

 
thuốc lá
Ảnh minh hoạ. 

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá cho biết: Xây dựng môi trường không khói thuốc lá là một biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá. Việt Nam có hơn 15 triệu người trưởng thành hút thuốc, số người không hút thuốc là 75 triệu người, gấp 5 lần số người hút thuốc.
 
Những người không hút thuốc sẽ không muốn đến những nơi ô nhiễm khói thuốc lá, vì vậy tôi tin rằng các khách sạn, nhà hàng không khói thuốc sẽ là những điểm đến ưu tiên đối với khách hàng. Chúng tôi cũng mong rằng thông qua chiến dịch truyền thông này, các chủ nhà hàng, khách sạn, nhận thức rõ hơn nữa quy định của pháp luật về các địa điểm cấm hút thuốc và sẽ tham gia tích cực trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc, mang lại những lợi ích cho chính họ, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

K.Chi