BS Dương cho biết đối với cơ sở y tế xanh sạch đẹp thì môi trường không khói thuốc cũng là một tiêu chí. Vì vậy việc tuyên truyền không hút thuốc lá đến cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là việc làm thường xuyên.

Từ đó, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng. Bệnh viện đã thực hiện quyết liệt các biện pháp xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá như: nghiêm cấm hút thuốc lá tại tất cả các khoa, phòng, nơi hội họp; hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá tại bệnh viện; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tiếp thị, bán thuốc lá trong khuôn viên Bệnh viện.

thuốc lá,hút thuốc
BS Huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
 

Các cán bộ, bác sĩ trong quá trình khám, tư vấn, chăm sóc điều trị bệnh nhân đã tuyên truyền cho người mắc các bệnh lý về hệ hô hấp, tim, phổi, hen suyễn... từ bỏ thói quen hút thuốc. Bản thân cán bộ y tế cũng không hút thuốc lá trong bệnh viện luôn làm gương trong việc chấp hành quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thời gian tới, Bác sĩ Dương cho rằng  bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, giám sát thường xuyên, liên tục để nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh hiểu rõ được việc nghiêm cấm sử dụng thuốc lá trong khuôn viên Bệnh viện.

K.Chi