Thanh toán học phí không dùng tiền mặt là yêu cầu mà UBND tỉnh Bến Tre giao cho Sở GD&ĐT tỉnh này triển khai thực hiện và năm học mới 2020 – 2021 tiếp tục tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn trong thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

Thời gian qua, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, chủ trương thu học phí không dùng tiền mặt gây khó khăn vì một số người dân chưa mở tài khoản ngân hàng và không biết sử dụng điện thoại thông minh để chuyển tiền nên phải đến ngân hàng để đóng học phí rất phiền phức.

thanh toán học phí,thanh toán học phi dich vụ công,không dùng tiền mặt
Ảnh minh họa

Về vấn đề này, đại diện Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh là thực hiện theo chủ trương chung về đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

 

Từ năm học 2019-2020, ngành giáo dục Bến Tre đã triển khai, tuyên truyền thực hiện thu học phí không dùng tiền mặt đến 100% cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh và đã có 293/330 cơ sở giáo dục công lập tổ chức thực hiện.

Việc thực hiện được đa số người dân đồng thuận vì đã tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh trong việc đóng học phí. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện vẫn còn gặp khó khăn ở một số nơi khi phụ huynh không dùng điện thoại thông minh.

Để giải quyết vấn đề này, Sở GD&ĐT Bến Tre đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục tọa điều kiện cho người học trong vấn đề thanh toán học phí qua dịch vụ công như linh động với những trường hợp chưa thể thanh toán không dùng tiền mặt…

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền thường xuyên chủ trương thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đi kèm với đó hướng dẫn cụ thể để người dân thực hiện.

Hoàng Thanh