Những năm gần đây, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã triển khai các giải pháp cung cấp dịch vụ thanh toán qua ví điện tử, cổng thanh toán trực tuyến, tạo tiện ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn có thể lựa chọn các dịch vụ của ngành điện theo phương thức điện tử để thuận tiện trong các thủ tục.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về chương trình hành động đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội, PC Khánh Hòa đã cùng Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua các hình thức như: Trích nợ tự động, mobile banking, internet banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi và thanh toán trực tuyến trên website của điện lực.

Đây là hình thức thanh toán tiền điện hiện đại, chuyên nghiệp, giúp khách hàng không phải mất thời gian đi làm thủ tục chuyển tiền, đóng tiền hoặc không phải lo lắng bị ngừng cung cấp điện khi chậm thanh toán với lý do bận đi công tác lâu ngày... Đến nay, PC Khánh Hòa đã ký kết hợp tác với 16 ngân hàng trong việc triển khai hình thức thanh toán tiền điện tự động; ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi…

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho khách hàng, mới đây, PC Khánh Hòa đã ký kết hợp đồng với Bưu điện tỉnh về cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện. Theo đó, PC Khánh Hòa sẽ quản trị cơ sở dữ liệu tiền điện của khách hàng, cung cấp thông tin chính xác qua hệ thống truy cập, thông báo tài khoản cho Bưu điện tỉnh để phục vụ cho việc thanh toán các giao dịch thu hộ tiền điện.

 

Hàng ngày, Bưu điện tỉnh đối soát số liệu thu và chuyển toàn bộ số tiền thu được về tài khoản chuyên thu của các điện lực trực thuộc. Hình thức thu hộ này tạo điều kiện cho các khách hàng không am hiểu về công nghệ, đặc biệt khách hàng vùng sâu, vùng xa dễ dàng thanh toán tiền điện.

Theo lãnh đạo PC Khánh Hòa, việc áp dụng phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện là nỗ lực rất lớn của ngành Điện, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển thương mại điện tử.

Theo đó, tỷ lệ hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức thu hộ lũy kế đến hết tháng 6 đạt 63,82%, vượt so với kế hoạch giao năm 2020 là 3,82%. Tỷ lệ hóa đơn thanh toán tiền điện tự động trong tháng 6 đạt 58,93%, vượt kế hoạch 8,93%.

PV