Ông Nguyễn Đức Hiển - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh thông tin, thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh đã chủ động, phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh TTKDTM trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016 - 2020.

Đến nay mạng lưới ngân hàng có mặt ở tất cả các địa phương trong tỉnh với tỷ lệ TTKDTM chiếm từ 78-80%, trong năm 2020 tỉnh đặt mục tiêu đạt từ 80-100%.

Cụ thể, Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2020, 80% giao dịch nộp thuế thực hiện qua ngân hàng; 100% Kho bạc Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước cấp huyện có thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng phục vụ việc thu ngân sách nhà nước; 100% chi nhánh điện lực các địa phương trong tỉnh chấp nhận hóa đơn thanh toán qua ngân hàng, 80% số tiền điện được thanh toán qua ngân hàng; 100% công ty nước chấp nhận thanh toán hóa đơn tiền nước qua ngân hàng, trong đó phấn đấu 100% số đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân tại các phường thuộc TP Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái và 50% số đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân tại các địa bàn còn lại trong tỉnh thực hiện thanh toán tiền nước qua ngân hàng.

Quảng Ninh,thu viện phí,thu học phí
Ảnh minh họa
 

Trong số 63 tỉnh thành trong cả nước, Quảng Ninh đang là một trong những địa bàn được các ngân hàng dành nhiều sự quan tâm, đầu tư cả về chất lượng và số lượng. Hệ thống thanh toán của ngân hàng đều an toàn, ổn định cao, chưa gặp rủi ro, sai sót do hệ thống.

Thời gian thanh toán chuyển tiền ngày càng nhanh chóng, tiện lợi; hệ thống thanh toán thẻ của các ngân hàng phục vụ 24/24h, công tác tiếp quỹ và giải quyết khiếu nại của khách hàng được chú trọng. Các ngân hàng còn thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống ATM và các thiết bị đảm bảo an toàn, hạn chế lỗi kỹ thuật cho khách hàng khi giao dịch.

Thời gian qua, các ngân hàng trên địa bàn đã chủ động phối hợp với cơ quan thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước và các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại địa phương tổ chức thực hiện thu ngân sách và phí dịch vụ công với nhiều kết quả đáng ghi nhận…

Hoàng Thanh