Theo đó, dự kiến phụ huynh tại Thái Nguyên sẽ sử dụng thẻ học đường để đóng học phí thay tiền mặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức của cả phụ huynh học.

Để thực hiện đề án này, mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức hội thảo - tập huấn về nội dung này tới 70 kế toán trưởng, kế toán các đơn vị trường học trực thuộc, 9 phòng Giáo dục và Đào tạo, 9 Trung tâm Giáo dục nghề ngiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên,thanh toán học phí,thanh toán học phí không dùng tiền mặt
Ảnh minh họa

Tại hội thảo,đại diện 2 đơn vị có giải pháp thực hiện thu học phí không dùng tiền mặt là Công ty cổ phần MISA (Hà Nội) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã lần lượt trình bày những ưu điểm và cách sử dụng từng ứng dụng trong việc quản lý các khoản thu, thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục và giải pháp thu hộ học phí trường học.

Đây là những công cụ hỗ trợ nhà trường trong việc kiểm soát, theo dõi các khoản thu nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Đồng thời hạn chế các rủi ro cho các nhà trường như khi phải quản lý tiền mặt. Lợi ích đối với phụ huynh học sinh là không mất công chờ đợi, nộp tiền học phí nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và có thể theo dõi chi tiết các khoản thu phải nộp cho con em mình.

 

Theo dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai việc áp dụng hình thức thanh toán học phí trực tuyến ngay trong năm 2020 – 2021.

Theo Sở GD&ĐT Thái Nguyên, việc không dùng tiền mặt để đóng học phí sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức của cả phụ huynh học sinh và nhà trường.

Bên cạnh đó, việc thu các khoản phí qua thẻ sẽ giúp cơ quan quản lý kiểm soát tốt hơn vấn đề thu chi của các cơ sở giáo dục, hạn chế lạm thu.

Hoàng Thanh