Điện lực Thanh Hóa,không dùng tiền mặt
Điện lực Thanh Hoá triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua Mobile Money.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công, trong đó có thanh toán tiền điện; thực hiện lộ trình chuyển đổi số của ngành điện, góp phần đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội thành thói quen của người dân, Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục tăng cường tuyên truyền về thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Ngày 12/4, Công ty Điện lực Thanh Hoá đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua Mobile Money với VNPT Thanh Hoá và Viettel Thanh Hoá .

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Thanh Hóa, hiện Công ty đang quản lý kinh doanh bán điện cho 807.710 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Để đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Công ty đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng và 8 tổ chức trung gian.

 

Tính đến hết tháng 3/2022, số lượng khách hàng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt là gần 565.000 khách hàng, đạt 69,16% với số tiền gần 971 tỷ đồng đạt 94,45%. Trong đó, tỷ lệ thanh toán trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử của khách hàng, Mobile Money mới đạt 6,54%.

Trong khi đó, dư địa khách hàng để triển khai chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là rất lớn. Và Mobile Money cung cấp cho tất cả các thuê bao điện thoại của VNPT, Viettel một phương thức đơn giản, an toàn, tiện lợi để nạp, rút, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến hay tiêu dùng nhỏ lẻ hàng ngày.

Với ứng dụng thanh toán tiền điện qua Mobile Money, người sử dụng điện không cần phải mở bất kỳ tài khoản nào tại ngân hàng,khách hàng cũng dễ dàng thực hiện thanh toán ngay cả trên điện thoại di động phổ thông (không phải smartphone) nhờ đặc tính không cần kết nối Internet, không cần tài khoản ngân hàng của Mobile Money, mà chỉ cần sử dụng điện thoại di động có thể thanh toán dù đang nơi đâu, bất kỳ lúc nào từ tài khoản số điện thoại đang dùng.Mobile Money sẽ thúc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là tại các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống.

Thông qua lễ ký kết hợp tác, Công ty Điện lực Thanh Hoá, VNPT Thanh Hoá và Viettel Thanh Hoá sẽ triển khai rộng rãi dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tới đông đảo khách hàng, qua đó thúc đẩy nhanh lộ trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Chính phủ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng sử dụng điện.

PV