Ngày 22/12, phát biểu tại Lễ trao giải “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất” do Bộ Công Thương chứng nhận, ông Yasushi Kondo, Phó Tổng giám đốc, Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam cho biết, Panasonic đã khởi động chương trình dán nhãn năng lượng từ năm 2013.

“Tới nay chúng tôi có 77 dòng sản phẩm tủ lạnh được chứng nhận trong đó có 55% đạt 5 sao và 45% đạt 4 sao. Với máy giặt, 98 models đã được chứng nhận 5 sao”, ông Yasushi Kondo cho hay.

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Đại diện của Panasonic tin tưởng rằng chương trình dán nhãn năng lượng của bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tiết kiệm năng lượng,Sản phẩm dãn nhãn tiết kiệm năng lượng
Đại diện Panasonic Việt Nam nhận chứng nhận giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất”.
 

“Thực tế, tiết kiệm năng lượng và nước thông qua sản phẩm là một trong những sứ mệnh quan trọng trong tầm nhìn về môi trường mà Panasonic hướng tới 2050 cũng như sự cam kết của chúng tôi đóng góp vào sức khỏe của người Việt và sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cho mục tiêu này”, đại diện Panasonic nói.

Ông Yasushi Kondo khẳng định, Panasonic sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam và tiếp tục đóng góp vào tiết kiệm năng lượng thông qua các sản phẩm, để đem lại một cuộc sống lạnh mạnh cho người Việt Nam.

Với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để đưa ra thị trường các sản phẩm tiết kiệm năng lượng chất lượng cao, giải thưởng “Hiệu suất năng lượng cao nhất 2020” được Bộ Công thương phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm tiết kiệm năng lượng, đồng thời quảng bá rộng rãi các sản phẩm sử dụng hiệu suất năng lượng cao.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng giải thưởng đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Đã có 12 doanh nghiệp với 186 sản phẩm đăng ký tham dự, BTC đã chọn ra 54 sản phẩm của các doanh nghiệp có sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Nguyễn Tuân