Đồng Tháp là địa phương có tiềm năng lớn trong phát triển điện mặt trời, đặc biệt là ĐMTMN. Do đó, thời gian qua có nhiều tổ chức, cá nhân chuyển sang đầu tư điện mặt trời phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Việc đầu tư điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả rất cao, giải quyết được áp lực sử dụng điện năng vượt định mức quy định thời gian trước. Hơn nữa, về lâu dài, điện mặt trời còn là giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính.

 

Chính vì thế, thời gian gần đây, ngoài những dự án đầu tư điện mặt trời lớn, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Đồng Tháp còn quan tâm nhiều hơn đến chuyển đổi sang sử dụng loại hình năng lượng tái tạo này. Với quy mô hộ sản xuất kinh doanh nhỏ và vừa thì các công trình điện năng lượng mặt trời áp mái rất phù hợp với khả năng đầu tư của các hộ sản xuất.

Theo Sở Công Thương Đồng Tháp, đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.103 tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt hệ thống ĐMTMN được đấu nối vào lưới điện quốc gia, với tổng công suất lắp đặt là 27,89 MW. Trong đó, TP Sa Đéc là một trong những địa phương có nhiều công trình lắp đặt ĐMTMN trong những năm gần đây. 

PV