tiết kiệm năng lượng
Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020

Từ ngày 26/10 đến ngày 6/11, Trường Đại học Điện lực (EPU) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng năm 2020”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức các khóa đào tạo Người quản lý năng lượng và Kiểm toán viên năng lượng.

Khóa đào tạo có sự tham gia của các học viên đến từ các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung tâm Khuyến Công và các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực Năng lượng trong cả nước như: Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đồng Tháp, Điện Biên....

 

Ông Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, khẳng định vai trò của khóa học đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện các quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm giảm lãng phí năng lượng, góp phần vào việc giảm áp lực quốc gia về phát triển nguồn, đảm bảo năng lượng cho phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ môi trường.

Trong quá trình học, các học viên được được học từ lý thuyết đến thực hành. Ngoài ra, khóa học còn tổ chức tham quan thực tế và thực nghiệm tại một số công ty, doanh nghiệp nhằm giúp các học viên có cái nhìn hiện thực, khách quan và sâu sắc nhất để hoàn thiện kiến thức trong chương trình học tập.

Kết thúc khóa học, các học viên tham gia Khóa đào tạo đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề (toàn quốc) trở thành các kiểm toán viên năng lượng chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong địa bàn công tác, trở thành các hạt nhân quan trọng của chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công Thương.

H. Phong