điện năng lượng mặt trời áp mái
Tính đến nay, huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái

Theo Điện lực Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, hiện giá bán điện mặt trời áp mái khoảng 1.943 đồng/kWh. Việc lắp đặt hệ thống điện áp mái đem lại lợi ích kép cho ngành điện, vừa cung cấp điện thường xuyên cho khách hàng, vừa giảm dòng điện mang tải của máy biến áp giờ cao điểm.

Sau khi lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái một thời gian, tất cả các khách hàng đều có chung phản hồi tích cực trong việc tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường sống. Điện lực Sơn Dương sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, khảo sát thiết kế cho đến lắp đặt điện mặt trời áp mái của người dân và doanh nghiệp. Các thủ tục đấu nối, kiểm định, ký hợp đồng mua bán điện được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

 

Hiện Điện lực Sơn Dương đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền sâu rộng tới các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng tiềm năng nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng sạch, bền vững trong tương lai.

Hiện chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu có thể đối với nhiều người còn cao, nhưng nếu so với khoản tiền điện hàng tháng, cùng với tuổi thọ được bảo hành của hệ thống từ 15-20 năm, thậm chí 25 năm thì lại là rẻ. Giá trị mang lại không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường, không tạo ra tiếng ồn, không phát sinh khí độc hại...

PV