Nông sản Lai Châu,hàng Việt
Gian hàng trưng bày các nông sản, đặc sản của Lai Châu tại hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam (ảnh: LC)

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam được tổ chức từ ngày 16 - 19/12 tại Hà Nội là cơ hội tốt để các công ty và địa phương trong đó có tỉnh Lai Châu được quảng bá các sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Ngoài ra, hội chợ là nơi để các đại lý tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô, các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước đón chờ dịp cuối năm để tham quan, mua sắm, trải nghiệm văn hóa vùng miền Việt Nam.

Tham gia hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Lai Châu đã mang đến hội chợ các sản phẩm đặc trưng để trưng bày.

 

Theo đó, Công ty Cổ phần Nông sản Lai Châu tham gia 2 gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản, đặc sản, dược liệu cũng như các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu như: Sâm Lai Châu ngâm rượu, Sâm Lai Châu ngâm mật ong, măng nứa, gạo Sén Cù, chuối sấy, mắc khén, thảo quả, hạt dổi, chè dây…

Đây là những sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, đặc sản của địa phương, có chỉ dẫn địa lý, có tiềm năng xuất khẩu, được cấp giấy chứng nhận chất lượng của cơ quan có thẩm quyền, đậm chất núi rừng, thiên nhiên Lai Châu.

Ngoài ra, Công ty cũng đã thực hiện phương thức bán online để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

PV