hàng Việt
Thái Nguyên tổ chức kích cầu tiêu dùng nội địa gắn với cuộc vận động người Việt dùng hàng Việt. (Ảnh: SCT Thái Nguyên)

Sở Công Thương Thái Nguyên tiếp tục triển khai chương trình “Kích cầu tiêu dùng nội địa gắn với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới” tại 3 xã thuộc huyện Võ Nhai gồm Sảng Mộc, Vũ Chấn và Phương Giao. Chương trình kích cầu diễn ra từ ngày 3/12 đến hết ngày 8/12/2021

Theo đó, chương trình “Kích cầu tiêu dùng nội địa gắn với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới” được tổ chức với mục tiêu trưng bày, quảng bá, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, bình ổn thị trường; sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất uy tín; đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của địa phương, sản phẩm OCOP…

 

Thông qua chương trình, người tiêu dùng trong tỉnh được tiếp cận gần hơn với những mặt hàng được sản xuất trong nước, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh còn được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử nhằm xúc tiến, kết nối tiêu thụ, quảng bá, giới thiệu trong cả nước; chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn bán hàng và cách thức truyền tải thông điệp, quảng bá, truyền thông sản phẩm đảm bảo hiệu quả nhất đến với người tiêu dùng.

Trước đó, chương trình “Kích cầu tiêu dùng nội địa gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới” cũng đã được tổ chức tại xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa. Chương trình diễn ra trong hai ngày từ 25/11 đến ngày 26/11/2021 đã thu hút đông đảo bà con, nhân dân trong vùng đến thăm quan và mua sắm. Chương trình cũng là cầu nối, kênh thông tin giúp doanh nghiệp, cở sở sản xuất hàng Việt đánh giá được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong toàn tỉnh.

Thảo Nguyên