Theo đó, cô N. bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì hành vi dùng thước đánh vào một học sinh tiểu học.

Theo ông Nam, sau khi nhận đơn của phụ huynh, nhà trường đã mời ban chấp hành hội phụ huynh cùng tham gia xác minh thông qua các học sinh trong lớp 1/2 (lớp của nam sinh bị đánh).

"Học sinh lớp 1/2 đều xác nhận ngày 30/10, cô giáo N. dùng thước đánh vào tay nam sinh. Sau khi kết nối sự việc, có bằng chứng cô giáo có đánh học sinh, chủ tịch hội đồng kỷ luật quyết định hình thức kỷ luật là khiến trách nữ giáo viên.

Nhà trường không dung túng cho hành vi vi phạm đạo đức, văn hóa ứng xử nghề giáo", hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho hay.

cô giáo đánh học sinh,Huế,bạo lực học đường,văn hóa ứng xử học đường
Vết bầm tím trên đùi của bé trai.
 

Đây có lẽ là bài học đắt giá không chỉ với cô N. mà với nhiều giáo viên khác về hành vi sử dụng bạo lực trong môi trường giáo dục. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng những điều không được làm đã nêu rõ trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

Trước đó, anh N.Đ.Q (phụ huynh cháu N.Đ.Q.M, học lớp 1/2 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng TP. Huế phản ánh việc cháu bị giáo viên chủ nhiệm bạo hành, gây thương tích và bầm tím tay, chân.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, chiều ngày 30/10, khi cả lớp đang diễn kịch thì cháu Q. hiếu động, chọc ghẹo bạn xung quanh nên bị cô N. trách phạt. Cô N. đã dùng cây thước nhôm dài 50cm, đánh vào người cháu Q. khiến một số vùng da trên cơ thể học sinh này bị thâm tím.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô N. đã liên lạc với gia đình nam sinh lớp 1 để xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Hoàng Thanh