Được biết, sự việc xảy ra vào chiều 14/5, 3 bố con anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc) cùng 1 cháu gái ra bãi bồi ven sông Hồng rong chơi.

Khi nhóm 4 người lội xuống vùng nước ven bãi bồi thì bị sụt cát nên cả nhóm bị kéo vào vùng nước sâu.

Rất may, lúc này, thầy giáo Phùng Anh Tuấn - giáo viên THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) nghe được tiếng kêu cứu nên chạy lại để cứu vớt.

đuối nước,Phú Thọ,thầy giáo dũng cảm
Hiện trường vụ việc

Kể chi tiết về vụ việc, thầy Phùng Anh Tuấn chia sẻ: "Nhà tôi cách khu vực xảy ra vụ việc khoảng 200 m. Vào lúc 17h30 ngày 14/5, khi có việc đi qua khu vực xảy ra vụ việc chừng 50m thì nghe thấy tiếng kêu cứu dưới dòng sông. Tôi nhanh chóng chạy lại và phát hiện một nhóm người đang có biểu hiện đuối nước cách bờ khoảng 15m nên đã lao xuống để cứu.

 

Ban đầu tôi đưa được bé trai đang học lớp 3 vào bờ. Sau đó, quay trở lại, đưa được anh Đỗ Xuân Quyết và lần thứ 3 là đưa được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m vào bờ an toàn. Tuy nhiên, khi ra tìm cháu bé còn lại (cháu của anh Quyết) thì không nhìn thấy đâu. Và sau đó, cháu được đưa lên bờ nhưng do bị ngạt nước nên đã không qua khỏi.

Tôi vật lộn với dòng nước khoảng 10 phút, lúc mới đầu sức khỏe còn tốt nhưng về sau cảm thấy yếu đi rõ rệt. Nhưng điều mà tôi day dứt nhất là không cứu được cháu bé cuối cùng dù đã cố gắng hết sức. Cháu này có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt, cháu ngoan, học khá nên càng nghĩ càng thấy thương cháu”.

Sau khi biết thông tin về vụ việc, Trường THPT Hạ Hòa đã có báo cáo với Sở GD&ĐT Phú Thọ. Đồng thời, chiều ngày 15/5, đại diện Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã đến gia đình thầy giáo Phùng Anh Tuấn biểu dương tinh thần và hành động gắng sức mình để cứu người trong cơn hoạn nạn.

Thông qua vụ việc này, Trường THPT Hạ Hòa sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phòng chống đuối nước trong nhà trường, chỉ đạo mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên là một tuyên truyền viên tại nhà trường, gia đình và địa phương về phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong dịp hè.

Cùng với đó là tuyên truyền về văn hóa học đường, mỗi giáo viên là một tấm gương sáng về người tốt, việc tốt, giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn.

Hoàng Thanh