Cụ thể, anh Phạm Quang Giang (bố cháu B.A.- bé 2 tuổi bị hành hung ngay tại lớp học mầm non) cho biết, hiện tại sức khỏe con gái của anh đã ổn định nhưng cháu bị ảnh hưởng tâm lý.

“Học sinh tranh giành đồ chơi của nhau là câu chuyện của trẻ con, tôi không chấp nhận được kiểu ứng xử thô bạo của phụ huynh dùng bạo lực tấn công con tôi. Tôi mong muốn cơ quan pháp luật làm sáng tỏ sự việc để tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự có thể xảy ra”.

bạo lực,đánh trẻ mầm non,Lào Cai
Vị phụ huynh đánh cháu bé ngay cả khi cháu đang trong vòng tay cô giáo (Ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng xã hội)

Theo anh Giang, trong trường học đã có quy định cách ứng xử văn hóa của giáo viên, ứng xử của phụ huynh với giáo viên và học sinh nhưng vị phụ huynh này vẫn vi phạm nghiêm trọng như vậy. Gia đình người hành hung con anh đã gọi điện xin lỗi nhưng anh không chấp nhận.

 

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền clip bé 2 tuổi tại trường mầm non ở Lào Cai bị bố của bạn học hành hung ngay trên lớp học. Sự việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số các bậc phụ huynh đều bất bình và cho rằng việc trẻ con tranh giành đồ chơi là chuyện thường ngày nên người bố không được can thiệp thô bạo như vậy.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Lào Cai thì sự việc xảy ra tại Trường mầm non Trumpkids có địa chỉ tại số 357 đường Nhạc Sơn (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Được biết, khoảng 16h ngày 30/9, tại lớp Nhà trẻ Trường mầm non Trumpkids, 2 bé là P.T.B.A và H.C.T (2 tuổi) đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Đúng lúc đó bố C.T là ông H. đến đón thấy con khóc mới hỏi các cô giáo và biết sự tình. Thấy tay con gái mình có vết đỏ (vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con về.

Hoàng Thanh