Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định tặng Bằng khen 2 học sinh lớp 1 tại Quảng Trị vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất, là em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Trước đó, khoảng 7h ngày 27/4, lúc mới vào lớp, 2 học sinh Bảo và Thành báo với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi có nhặt được một tập tiền. Qua kiểm tra, tập tiền gồm 29.500.000 đồng, toàn bộ tờ tiền đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Ngay sau đó, tại phòng học lớp 1B, cô giáo chủ nhiệm cùng các học sinh đã chứng kiến 2 em Bảo và Thành trao trả số tiền 29.500.000 đồng cho anh Võ Trung Thành (SN 1986, trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) là người đánh rơi.

bằng khen,Quảng Trị,văn hóa học đường
Em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trả lại tập tiền nhặt được cho anh Võ Chung Thành.
 

Lãnh đạo nhà trường đánh giá, hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai học sinh nói trên xứng đáng được tuyên dương, là tấm gương sáng để các em học sinh khác học tập về đạo đức, lối sống cũng như thực hiện tốt các quy định trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

Được biết, em Hoàng Văn Lương Bảo và  em Trần Lê Đại Thành đều là những học sinh rất ngoan của trường, học lực tốt và luôn được bạn bè quý mến.

Theo lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh các cấp đang nghỉ học nên dự kiến Sở sẽ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và tuyên dương hai học sinh nói trên trong dịp tổng kết cuối năm học.

Trước đó, nhà trường và UBND xã Gio Châu đã tổ chức tuyên dương 2 em học sinh Bảo, Thành.

Hoàng Thanh