Lào Cai,bạo lực,đánh trẻ mầm non
Sự việc đang lan truyền trên mạng xã hội 

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip bé 2 tuổi tại trường mầm non ở Lào Cai bị bố của bạn học hành hung ngay trên lớp học. Sự việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số các bậc phụ huynh đều bất bình và cho rằng việc trẻ con tranh giành đồ chơi là chuyện thường ngày nên người bố không được can thiệp thô bạo như vậy.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Lào Cai thì sự việc xảy ra tại Trường mầm non Trumpkids có địa chỉ tại số 357 đường Nhạc Sơn (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Được biết, khoảng 16h ngày 30/9, tại lớp Nhà trẻ Trường mầm non Trumpkids, 2 bé là P.T.B.A và H.C.T (2 tuổi) đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Đúng lúc đó bố C.T là ông H. đến đón thấy con khóc mới hỏi các cô giáo và biết sự tình. Thấy tay con gái mình có vết đỏ (vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con về.

 
Lào Cai,bạo lực,đánh trẻ mầm non
Trường mầm non Trumpkids nơi xảy ra vụ việc  (ảnh: Báo Giao thông)

Một lúc sau, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình bé B.A. Tối 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin kèm hình ảnh, clip về vụ việc trên.

Liên quan đến sự việc này, sáng 1/10, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cho biết đơn vị đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids. Ngay sau sự việc bé B.A đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai và sức khỏe hiện ổn định.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương báo cáo, giải trình vụ việc. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Dù diễn biến tiếp theo của vụ việc như thế nào thì hành vi phụ huynh đánh học sinh mầm non ngay tại lớp học đã thể hiện một cách cư xử kém, dùng bạo lực tác động tới tinh thần và thể chất của trẻ em cũng như vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

Hoàng Thanh