Theo đó, tài khoản Facebook có tên Ngân Kim (mẹ của bé trai) viết: "con em 11 tháng tuổi đi học từ tháng 3 đến nay, thì hôm qua gia đình em xem được clip cô giáo L.T.L bạo hành cháu như thế này. Trong thời gian cháu đi học về nhà cháu có có biểu hiện khóc, sợ người lạ và gầy gò, thì mẹ cháu nghĩ đấy là do nhớ mẹ khi mới đi học nhưng không ngờ là vì đến lớp bị cô giáo bạo hành như vậy".

Kèm theo đó là hình ảnh bé trai này bị cô giáo nhét giẻ vào miệng và ghì chặt tay chân, mặc cho đứa trẻ giãy dụa, kêu la khiến nhiều người vô cùng xót xa cho cháu bé.

Sự việc xảy ra ở lớp mầm non tư thục Sao Việt (số 56 Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

cô giáo nhét dẻ vào miệng,mầm non Sao Việt,Thái Bình,bạo hành trẻ mầm non,chuyên gia tâm lý
Sự việc cô giáo nhét giẻ vào miệng bé trai 1 tuổi gây phẫn nộ trong dư luận.

Bà Hà Thị Thu Phương – Phó Chủ tịch UBND TP. Thái Bình cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở trên để điều tra.

“Ngay sau khi nhận thông tin về sự việc, chúng tôi đã đình chỉ hoạt động lớp mầm non độc lập Sao Việt để phục vụ điều tra những nội dung xuất hiện trong video được lan truyền trên mạng xã hội. Cùng với đó giao phòng GD&ĐT thành phố phối hợp với UBND phường Tiền Phong xác minh sự việc và báo cáo về Ủy ban”, bà Phương nói.

Trao đổi với Infonet, bà Trần Thị Huyền - Phó Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP.Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể.

Đáng chú ý, bà Huyền khẳng định, từ đầu tháng 5 tới nay, Sở chưa có văn bản cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động đón trẻ đi học trở lại. Vậy nhưng sự việc trên xảy ra trong khoảng thời gian này. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ việc cơ sở này có hoạt động chui không để từ đó có căn cứ xử lý.

Thời gian qua những vụ bạo hành trẻ mầm non xảy ra không phải ít, đằng sau đó cả nạn nhân và người bạo hành đều phải chịu những tổn thương nhất định nhưng những sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

 

Trao đổi với Infonet về sự việc, chuyên gia tâm lý Nguyễn Phương Anh (ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết đây là hành vi phản giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận xã hội và gây hoang mang, lo lắng cho các bậc cha mẹ trẻ.

“Tôi cho rằng clip này là tiếng chuông cảnh tỉnh cho cả cha mẹ và những nhà quản lý giáo dục. Cha mẹ không thể phó mặc mọi trách nhiệm cho nhà trường mà cần quan tâm đến con, nếu có biểu hiện lạ phải sâu sát để tránh những chuyện thế này kéo dài gây ảnh hưởng đến tâm lý đứa trẻ.

Về phía cơ quan quản lý cũng cần tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục cần đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó là tổ chức thanh kiểm tra thường xuyên, liên tục và đặc biệt phải tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường cũng như hệ quả của bạo lực học đường cho giáo viên và nhân viên nhà trường”, chuyên gia Nguyễn Phương Anh cho hay.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Phương Anh cũng cho rằng giáo viên là nghề nhiều áp lực nhất là giáo viên mầm non nhưng không thể lấy áp lực làm lí do để ngụy biện cho hành vi bạo hành những đứa trẻ không có khả năng tự vệ.

Những đứa trẻ bị bạo lực sẽ cảm thấy rối loạn, tức giận, sợ hãi, tự ti và lớn lên có thể xuất hiện những lo âu cũng như hoài nghi về năng lực học tập của mình.

Nhất là với những đứa trẻ mới 1 tuổi, nói còn chưa thành câu, không có năng lực tự vệ thì bạo hành các con là điều không thể chấp nhận cả về đạo đức và pháp luật. Chuyên gia tâm lý Nguyễn Phương Anh đề nghị xử lý nghiêm những giáo viên, những cơ sở mầm non bạo hành học sinh để lấy đó làm gương cho những người khác.

Với bé trai bị cô giáo nhét dẻ vào miệng chắc chắn sẽ có cảm giác sợ hãi nên không có cách nào khác đó là bố mẹ hãy ôm ấp, an ủi, vỗ về và dành nhiều thời gian hơn cho con. Tạm thời, hãy để con ở nhà với bố mẹ một thời gian để giúp trẻ ổn định tâm lý. Nếu có những biểu hiện như khóc thét, phản ứng mạnh thì phụ huynh cần đưa trẻ đi khám để có phương pháp điều trị liệu pháp tâm lý kịp thời.

Đình chỉ cơ sở mầm non có cô giáo nhét giẻ vào mồm bé trai 1 tuổi

Đình chỉ cơ sở mầm non có cô giáo nhét giẻ vào mồm bé trai 1 tuổi

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo mầm non nhét giẻ vào miệng, ghì chặt tay chân, mặc cho bé trai khoảng 10 tháng tuổi kêu khóc thất thanh.

Hoàng Thanh