Chiều nay (18/4), trao đổi với Infonet, bà Lê Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) xác nhận có sự việc 2 nhóm nữ sinh đang theo học tại trường THPT Hùng Vương đánh nhau, tuy nhiên việc đánh nhau này xảy ra ở ngoài trường học nên trường khó kiểm soát.

Đắk Lắk,nữ sinh,Trường THPT Hùng Vương
Hai nhóm nữ sinh cấp 3 trường THPT Hùng Vương lao vào đánh nhau tại khu vực Hồ Sen. (ảnh cắt từ clip)

Theo bà Vân, trong sáng nay nhà trường đã mời các em lên làm việc nhưng vẫn chưa xong vì các em này đang quanh co. Vụ việc có thể có sự tham gia của phụ huynh nên hiện nay nhà trường cũng đang phối hợp với Công an thị trấn Buôn Trấp nhanh chóng làm rõ để có hướng xử lý tiếp theo.

“Bước đầu chúng tôi xác định nhóm nữ sinh đánh nhau nói trên đang học ở khối 11 của trường THPT Hùng Vương, trong số này có em học lực khá và trung bình”, bà Vân thông tin thêm.

Trước đó, chiều 16/4, trên mạng xã hội Fecebook xuất hiện clip 2 nhóm nữ sinh lời qua tiếng lại rồi xông vào dùng mũ bảo hiểm đánh nhau loạn xạ. Vụ việc được xác định xảy ra tại khu vực Hồ Sen (thị trấn Buôn Trấp).

Ông Trịnh Thành Đô - Chủ tịch UBND thị trấn Buôn Trấp cũng đã biết về sự việc nữ sinh của trường cấp 3 Hùng Vương đánh nhau tại khu vực Hồ Sen của thị trấn và hiện công an đang làm việc.

"Các cháu đang tuổi đến trường nên trong quá trình làm sáng tỏ sự việc ngoài sự vào cuộc của công an thì nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm đóng một vai trò hết sức quan trọng để giải quyết vấn đề này. Vì các cháu cũng đang nhỏ nên cần phải có sự khéo léo", ông Đô chia sẻ.

 
Đắk Lắk,nữ sinh,Trường THPT Hùng Vương
Hình ảnh hai nhóm nữ sinh trường THCS Hòa Đông lao vào đánh nhau giữa đường. (ảnh cắt từ clip)

Cách đây khoảng gần 1 tuần, tại trường THCS Hòa Đông thuộc huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cũng xảy ra vụ việc tương tự. Hai nhóm nữ sinh của trường THCS Hòa Đông cũng lao vào đánh nhau túi bụi và sự việc cũng được ghi lại rồi tung lên mạng xã hội Facebook.

Nguyên nhân khiến 2 nhóm nữ sinh này đánh nhau được cơ quan chức năng xác định do mâu thuẫn từ việc bình luận “dạo” trên Facebook.

Sau khi vụ việc xảy ra nhà trường đã làm việc với 2 nhóm nữ sinh và phụ huynh các em để giải quyết vụ việc một cách ổn thỏa nhất.

Những vụ việc bạo lực học đường trên càng cho thấy tính cấp thiết của việc tuyên truyền, áp dụng bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học. Học sinh cần được học cách ứng xử với bạn học sao cho chuẩn mực, tránh giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm gây tổn thương tinh thần và thể chất bạn học.

2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau, tung clip lên mạng, trường xử lý thế nào?

2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau, tung clip lên mạng, trường xử lý thế nào?

Trưa ngày 13/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai nhóm nữ sinh đánh nhau. Trong quá trình 2 nhóm nữ sinh đánh nhau có nhiều học sinh hò reo, cổ vũ.  

Hải Dương