Liên quan đến sự việc nam sinh Lương Mạnh Tuấn, người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu, Nghệ An) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đang đề xuất khen thưởng và truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em để nêu gương dũng cảm sẵn sàng giúp đỡ người khác.

khen thưởng,văn hóa học đường,học sinh cứu bạn
Trường THCS Hạnh Thiết

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 15 giờ ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An). 

Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu dưới sông. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, em Tuấn bị kiệt sức nên đã bị dòng nước cuốn đi. 

 

Nghe tiếng các em hô hoán, một người dân ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân - Hiệu trưởng Trường THCS Hạnh Thiết cho biết: Nhà trường rất tiếc thương với sự ra đi của Tuấn. Ở lớp 7A3, Tuấn là một học sinh rất chăm ngoan, luôn thực hiện tốt nội quy của trường đề ra, sống chan hòa với bè bạn.

Em Lương Mạnh Tuấn là một tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong lúc gặp hiểm nguy. Câu chuyện cứu người của em là bài học thực tế trong các tiết giảng về đạo đức, văn hóa ứng xử cho học sinh.

Hoàng Thanh