Trước đó, ngày 2/10, do mâu thuẫn cá nhân, nữ sinh lớp 8 tại thành phố Cà Mau đang học thì bất ngờ bị 2 nữ sinh khác học cùng khối tìm đến đánh. Lúc này, một nữ sinh khác (học lớp 8) chứng kiến vụ việc, đã dùng điện thoại quay clip rồi đăng lên mạng xã hội Facebook.

Ngay lập tức, nhà trường đã đưa nữ sinh bị bạn đánh đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, đồng thời thông báo vụ việc đến phụ huynh và yêu cầu 3 học sinh có liên quan viết tường trình.

Sau khi làm việc với phụ huynh, hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định đình chỉ học 7 ngày và hạ 1 bậc hạnh kiểm đối với 3 nữ sinh liên quan đến vụ việc.

 

Hình thức kỷ luật này có lẽ sẽ là bài học cảnh tỉnh cho nhiều học sinh về việc vi phạm quy định trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường, sử dụng bạo lực để làm ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần với người khác.

Tại điều 4 trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường có nêu rõ không sử dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền, bình luận những thông tin hoặc hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, trái đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hoặc làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục.

Không gian lận, dối trá, vu khống, gây hiềm khích, quấy rối, ép buộc, đe dọa, bạo lực với người khác.

Không làm tổn hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bản thân, người khác và uy tín của tập thể.

 Hoàng Thanh