Cụ thể, bà An Thị Thanh - giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột đánh học sinh bầm tím đùi khiến dư luận bức xúc những ngày qua bị phạt hành chính số tiền 3.750.000 đồng theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

Ngoài ra, bà Thanh còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột cũng có văn bản phê bình Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Du về việc chậm trễ báo cáo sự việc và chỉ báo cáo sau khi vụ việc học sinh bị đánh được đăng tải lên mạng xã hội.

 
giáo viên đánh học sinh,đánh học sinh tím đùi,giáo viên bạo hành học sinh
Giáo viên đánh bầm đùi học sinh tiếp tục bị đình chỉ 3 tháng.

Trước đó, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra cô giáo và ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà xin lỗi phụ huynh, nhưng người thân của học sinh vẫn bất bình nên đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook. Những năm trước cô giáo này không được bố trí đứng lớp thường xuyên. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm khắc vụ việc"

Sự việc lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số ý kiến lên tiếng phản đối hành vi của cô giáo vì dù thế nào thì việc cô giáo đánh học sinh bầm tím cũng là hành vi vi phạm quy tắc văn hóa ứng xử học đường, gây tổn thương về thể xác và tinh thần cho học sinh.

Hoàng Thanh