Sáng nay (1/4) tại trường THCS Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã xảy ra một vụ án mạng. Theo đó, trong giờ ra chơi một nam sinh lớp 8 bị nam sinh lớp 9 dùng hung khí đâm bị thương rồi tử vong ngay sau đó.

nam sinh lớp 8,nam sinh bị đâm chết,trường THCS Hồng Hà,huyện Đan Phượng,Hà Nội
Cổng trường THCS Hồng Hà - nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Trao đổi vói Infonet, cô Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó Hiệu trưởng trường THCS Hồng Hà cho hay: “Sáng nay, lúc ấy khoảng 8h50 phút, giờ ra chơi tôi có nhận được thông tin học sinh lớp 8 của trường bị chảy nhiều máu cần đi bệnh viện.

Tôi chỉ nghĩ các em nô nghịch hay ngã đơn sơ nhưng xuống lớp thì thấy em H.D (học sinh lớp 8) của trường bị đâm trọng thương, chảy rất nhiều máu. Cô y tế của trường cũng lập tức có mặt nhưng do vết thương nặng, tôi lập tức gọi xe cấp cứu đưa em này đi bệnh viện và thông báo cho gia đình học sinh.

Đến khoảng hơn 10h thì em H.D tử vong tại bệnh viện. Hiện giờ tôi đang cùng gia đình lo hậu sự cho học sinh”.

 

Theo cô Mai, H.D là học sinh ngoan, hiền, thành tích học tập cũng rất tốt.

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và mâu thuẫn ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan”, cô Mai nghẹn ngào.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ em Q.K để điều tra về sự việc.

Vụ việc đau lòng này lại nhắc nhở tất cả chúng ta về tình trạng khó kiểm soát bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục. Sự triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học thiết nghĩ cần phải được triển khai theo chiều sâu thay vì chiều rộng để học sinh thấm nhuần trong cách nghĩ, cách hành động và xử lý các mối quan hệ phù hợp đạo lý và pháp luật.

Hoàng Thanh