Được biết, nữ sinh bị đánh trong clip là T.A.T., học sinh lớp 8 Trường THCS Trung Mầu (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Trong clip, T. chỉ biết ôm đầu kêu khóc mà không thể phản kháng khi bị đá, đạp vào mặt rất nhiều lần. Sau khi bị đánh, người thân đã đưa nữ sinh này đến bệnh viện để điều trị.

Theo thông tin từ người thân nạn nhân, nữ sinh này đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

nữ sinh lớp 8,nữ sinh đánh nhau
Hình ảnh nữ sinh bị bạn đánh tới mức phải nhập viện.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Trung Mầu báo cáo cụ thể.

 

“Theo thông tin chúng tôi nhận được, những học sinh xuất hiện trong clip đúng là học sinh mặc áo của trường THCS Trung Mầu nhưng nơi diễn ra sự việc không phải nhà trường hay lớp học. Hiện nhà trường cũng đang xác minh, làm rõ. Hiện học sinh này đã ra viện rồi”, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm thông tin.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực học đường chưa thể chấm dứt là do các vụ đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn chủ yếu xảy ra ở học sinh cấp 2, cấp 3, nhất là với nữ sinh. Bởi lẽ, ở độ tuổi này, sự phát triển tâm lý của các em rất phức tạp, có nhiều thay đổi, nhạy cảm với cuộc sống.

Một số em sẵn sàng dùng bạo lực để thể hiện phong cách, khẳng định bản thân. Dù hiện nay, bộ quy tắc ứng xử học đường cũng bắt đầu được triển khai trong các nhà trường nhưng lại chưa có chế tài đủ sức răn đe và cảnh tỉnh học sinh khiến những vụ đánh nhau xuất hiện ngày càng nhiều. Đó cũng là nguyên nhân khiến bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường vẫn chưa thể phát huy tác dụng.

Hoàng Thanh