Cụ thể, anh Đào Văn Quân (trú tại xã Hưng Đạo, H.Tiên Lữ, Hưng Yên) chia sẻ sự việc đau lòng của con trai anh trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

“Muốn con trai Đ.G.B (học sinh lớp 4) nâng cao khả năng học tiếng Anh nên tôi có gửi một người bạn làng bên cạnh kèm con mình học vào cuối tuần. Theo lịch đó cứ cuối tuần là cháu đạp xe sang làng bên cạnh để học.

Tuy nhiên, chiều 8/11 vừa qua trên đường đi học về cùng 2 bạn khác qua bãi đất trống cháu bị hai học sinh học trường THCS Hưng Đạo (H.Tiên Lữ) cấm không được nhìn, không được nói chuyện.

Khi cháu hỏi tại sao lại thế thì bị những học sinh lớn này lao vào đấm vào đầu và gáy. Sự việc chỉ dừng lại khi có một bà làm ruộng ở đó thấy và vào can ngăn.

Ngay sau đó con tôi bị ngất xỉu phải đưa đến trạm xá. Tại đây các y tá cho biết cháu có dấu hiệu của co giật nên chuyển cháu lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Cháu nhập viện trong tình trạng tay chân phản ứng chậm. Cháu được chuẩn đoán chấn thương đốt sống cổ”, anh Quân cho hay.

bạo lực học đường,Hưng Yên,học sinh đánh nhau
Em học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ.
 

Anh Quân cho biết trước đó con trai anh không hề quen biết cũng không có mâu thuẫn gì với các học sinh lớn tuổi hơn đã đánh cháu.

Hiện tại con trai anh Quân đã xuất viện nhưng tâm lý vẫn hoảng loạn và không muốn gặp ai.

“Tôi dự định cho cháu nghỉ học hết tuần này để ổn định tinh thần rồi mới đến trường. Sau sự việc tôi cũng mong cơ quan chức năng cũng như nhà quản lý vào cuộc để chấm dứt nạn bạo lực học đường.

Tôi không thể tin là đến năm 2020 con trai mình còn là nạn nhân của bạo lực học đường”, anh Quân nói.

Câu chuyện bạo lực học đường và xây dựng văn hóa ứng xử học đường lâu nay chúng ta vẫn nhắc nhưng bạo lực vẫn diễn ra khiến nhiều người cho rằng cần phải cụ thể hóa hơn nữa bộ quy tắc văn hóa ứng xử học đường.

Liên quan đến sự việc, ông Quách Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo, nơi 2 học sinh đánh cháu B. theo học xác nhận nhà trường đã nắm được thông tin sự việc và sẽ chia sẻ sau.

Hoàng Thanh