Ông Trần Đức Minh, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Đà Lạt, cho biết, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Trưng Vương đã có quyết định kỷ luật cô giáo L. - chủ nhiệm lớp 2D với hình thức cảnh cáo, vì cô có hành vi đánh bầm tím mông một học sinh trong lớp.

Bên cạnh hình thức kỷ luật cảnh cáo, cô L. không được phân công giảng dạy và làm chủ nhiệm lớp trong ít nhất 6 tháng và lùi thời hạn xét nâng lương.

cô giáo đánh học sinh,Đà Lạt
Hình ảnh em học sinh bị cô giáo đánh bầm tím mông.

Trước đó, cô L. cho biết vì học sinh P.H.K. không hoàn thành bài tập được giao nhiều lần, cô đã liên lạc với phụ huynh nhắc nhở nhưng tình hình vẫn không biến chuyển. Vì nóng ruột nên cô L. đã đánh vào mông học sinh.

 

"Tôi đánh vào mông cháu, thực sự tôi rất mất bình tĩnh đã đánh cháu mạnh tay, để lại vết bầm trên mông cháu. Tôi về nhà thì mẹ cháu có gọi điện và liên tục gào thét, chửi bới tục tĩu. Tôi đã xin lỗi gia đình vì tôi không cố ý, chỉ muốn cháu học tốt nhưng mẹ cháu không nghe, liên tục chửi bới gào thét", cô L. thuật lại. 

Trước đó, sau khi biết con mình bị cô giáo đánh bầm tím phần mông, bà Đ.T.U.G và ông P.H.T (bố mẹ của cháu K.) đã đến nhà cô giáo L. để nói chuyện và xảy ra xô xát. Cô giáo L. đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm đạo đức nhà giáo, đã xúc phạm đến thân thể học sinh. Bên cạnh đó, cô L. xin nhận hoàn toàn sai phạm của mình và chấp nhận sự xử lý của cấp trên.

Vụ việc trên thể hiện sự vi phạm nghiêm trọng bộ quy tắc ứng xử văn hóa nơi trường học giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu?

Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu?

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh lớp 2 bị đánh bầm tím phần mông. Hình ảnh trên được đăng kèm thông tin “tố” cô giáo đã nhiều lần đánh cháu P.H.K (học sinh lớp 2D trên địa bàn TP.Đà Lạt).

Hoàng Thanh