Theo đó, Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) đã phối hợp tổ chức cuộc họp công bố các quyết định kỷ luật đối với các học sinh có hành vi bạo lực, vi phạm nội quy nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, Trường THCS Trần Nhật Duật (TP Nha Trang) cho biết kỷ luật 2 học sinh lớp 8 gồm: em Đ.N.A.M. (lớp 8/2) và em N.N.T.A. (lớp 8/3). Hai học sinh này bị xếp hạnh kiểm loại yếu năm học 2020-2021, phải rèn luyện trong hè.

văn hóa học đường,học sinh đánh nhau,đánh nhau trong nhà vệ sinh
Hình ảnh các nữ sinh hành hung bạn trong nhà vệ sinh (Ảnh: Cắt từ clip)

Còn trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) kỷ luật em P.T.N.N. (lớp 9/3) và em N.N.A.T. (lớp 7/9) với hình thức cảnh cáo trước toàn trường, tạm dừng học tập từ ngày 15/5 cho đến hết năm học 2020-2021; xếp loại hạnh kiểm năm học 2020 - 2021 loại yếu.

Trước đó, chiều 13/5, Phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã yêu cầu các trường liên quan đến vụ nhóm nữ sinh đánh bạn, phát tán trên mạng xã hội phải xử lý nghiêm.

Vụ việc được xác định xảy ra vào ngày 27/4 tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang (số 12 Thi Sách), liên quan đến một số học sinh của Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản.

 

Bà Phạm Thị Thanh Hải, phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Nhật Duật, cho biết qua tường trình của các học sinh, do xích mích và hiểu lầm, ngày 27/4 hai học sinh của Trường THCS Trần Nhật Duật là N.T.T. (lớp 7/5) và Đ.N.A.M. (8/2) hẹn gặp nhau tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang để giải quyết mâu thuẫn.

Cụ thể, em M. đã đánh, túm tóc kéo ngã, đá vào đầu em T.. Sau khi bị M. đánh, em T. không có phản kháng, nhưng bất ngờ bị một nữ sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Quốc Toản xuất hiện và lao vào đấm liên tục, đạp vào đầu T., chỉ đến khi được M. can ngăn, nữ sinh này mới thôi. Sự việc trên được một học sinh khác của nhà trường tên N.N.T.A. (lớp 8/3) quay lại.

Đến ngày 29/4 nhà trường mới nắm được sự việc qua tin báo của các học sinh khác, tuy nhiên do sát kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên ngay sau kỳ nghỉ lễ, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh liên quan làm việc, để học sinh viết bản tường trình.

Hơn nữa, chủ nhiệm lớp sợ ảnh hưởng tâm lý học sinh nên không thông báo với gia đình ngay sau khi nắm sự việc, đây là khuyết điểm của nhà trường, nhà trường cũng đã liên hệ hỏi han và động viên em T..

Trước đó, trên cơ sở Bộ quy tắc ứng xử trường học được Bộ GD&ĐT ban hành, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường xây dựng bộ quy tắc riêng phù hợp với đặc điểm trường mình, qua đó hạn chế tới mức cao nhất các hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

Hoàng Thanh