Theo hình ảnh clip ghi lại, nữ sinh bị đánh tới tấp chỉ biết ôm mặt khóc, chịu đòn. Sự việc diễn ra ngay trước cổng trường, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng điều đáng nói là không một ai can ngăn.

Nghệ An,nữ sinh bị đánh,bạo lực học đường,đánh hội đồng
Nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập không thể phản kháng (ảnh cắt từ clip).

Do yếu thế nên nạn nhân không thể chống trả, chỉ biết ôm đầu chịu đánh.

Đoạn clip này ngay sau đó đã khiến cho nhiều người rất phẫn nộ, nhất là khi thời gian qua, việc tuyên truyền cho học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường, trong đó có việc học sinh nói không với bạo lực học đường đang được triển khai tích cực tại nhiều cơ sở giáo dục…

Theo xác minh, những nữ sinh đánh bạn trong clip là học sinh của trường THCS Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

 

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này được cho là xuất phát từ một hiểu nhầm giữa A. (nạn nhân) với nhóm nữ sinh cùng lớp. Khi nhóm bạn khen một cái áo mẫu mới ra đẹp, A. lại chê cái áo này hơi mỏng, "nếu mặc thì hở hang quá".

Cho rằng A. nói mình như thế là hư hỏng nên nhóm nữ sinh đã hẹn nhau giải quyết sau giờ tan học. Thời điểm này, thầy cô giáo đã về hết nên không ai kịp phát hiện.

Liên quan đến sự việc này, ông Đoàn Văn Thanh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn cho biết phòng đã nắm được sự việc trên và đang yêu cầu trường báo cáo, mời những học sinh liên quan đến làm việc.

Còn theo thông tin từ Trường THCS Hội Sơn, nhà trường cũng sẽ họp Hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật thích hợp nhằm răn đe học sinh toàn trường.

Hoàng Thanh