Ngày 05/4/2021, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 40 giây ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng một học sinh khác.

Đoạn clip cho thấy, sau một vài câu nói chuyện, nữ sinh mặc áo khoác màu đỏ dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào một nữ sinh khác, sau đó 2 nữ sinh mặc áo đồng phục tiếp tục lao vào đánh “hội đồng”. Lúc này có nhiều em học sinh xung quanh nhưng không hề có ai can ngăn, trái lại còn có sự hô hào, kích động.

Đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa phần tỏ ra bức xúc trước thái độ của nhóm nữ sinh nói trên.

nữ sinh đánh nhau,NGhệ An
Ảnh cắt từ clip

Trưa 6/4, ông Hoàng Đình Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, Phòng đã nắm được sự việc và đã phối hợp với Trường THPT Tân Kỳ 3, Trung tâm GDTX huyện làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT Nghệ An liên quan đến đoạn clip học sinh đánh nhau trên.

 

Theo đó, người bị đánh trong đoạn clip là nữ sinh học lớp 8, Trường THCS Nghĩa Phúc, còn các học sinh tham gia đánh bạn là học sinh Trường THPT Tân Kỳ 3 và một em của Trung tâm GDTX.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là các em học sinh cùng cấp ở xã Đồng Văn (huyện Tân Kỳ) có xảy ra mâu thuẫn với nữ sinh lớp 8 (trường THCS Nghĩa Phúc), sau đó những em này nhờ các “đàn chị” học cấp trên đánh nữ sinh này để “dằn mặt”.

Trước mắt chúng tôi yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc đến thăm hỏi, động viên em học sinh bị đánh và gia đình. Chúng tôi cũng phối hợp với trường THPT Tân Kỳ 3, Trung tâm GDTX yêu cầu phụ huynh của các em này phải có trách nhiệm đối với học sinh bị đánh, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan có hình thức xử lý với những em vi phạm”, thầy Sơn cho biết thêm.

Tình trạng bạo lực học đường lâu nay là một vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục. Với các biện pháp cụ thể như áp dụng bộ quy tắc văn hóa ứng xử ở trường học, hy vọng thời gian tới sẽ giảm thiểu các vụ việc đáng tiếc như trên.

Bảo Trâm