Bà Ngô Thị Ái Hương -Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, 2 clip nữ sinh đánh nhau được lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người, hiện cơ quan công an đã làm việc với các học sinh xuất hiện trong clip này.

“Theo tường trình của những nữ sinh này thì mâu thuẫn xuất phát từ 2 nữ sinh lớp 8 đang học trường THCS Duy Tân và THCS Nguyễn Chí Diểu (nạn nhân trong clip) ở TP Huế. Sau đó, các nữ sinh ở thị xã Hương Thủy đã hùa theo đánh hội đồng nữ sinh học tại THCS Nguyễn Chí Diểu. Thời điểm xảy ra sự việc, những học sinh này cùng đi học thêm trong hè.

Các em đang ở độ tuổi với những tâm sinh lý bất ổn, suy nghĩ bồng bột nên mới xảy ra sự việc không hay này. Sau khi làm việc với cơ quan công an, các trường sẽ trực tiếp làm việc với những học sinh này để có hình thức xử lý trên cơ sở nghiêm khắc răn đe", bà Hương nói.

bạo lực học đường,học sinh đánh nhau,Huế
Không chỉ đánh nhóm nữ sinh còn xông vào lột áo bạn. (ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội)
 

Trước đó, Infonet đã đưa tin về vụ lan truyền clip nữ sinh đánh bạn trên mạng mạng xã hội. Theo nội dung clip, một nữ sinh bị nhóm bạn nữ xông vào chụp đầu, đánh tới tấp vào vùng mặt, có người thậm chí dùng chân đá vào mặt và lột áo của nạn nhân. Ngay cả khi nạn nhân ngã xuống vẫn có người tiếp tục kéo tóc, đánh đập.

Khi nạn nhân xin “giờ mấy chị cho em về đã được không” thì liền bị bạn nữ đánh vào 2 bên đầu, rồi túm tóc và đạp vào người.

Trong clip còn vang lên tiếng cổ vũ đánh người, hô "cởi áo" rất lạnh lùng, vô cảm khiến mọi người vô cùng bức xúc trước tình trạng bạo lực học đường. Một số người lên tiếng cho rằng nhà trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với gia đình trong giáo dục, tuyên truyền bộ quy tắc văn hóa ứng xử cho học sinh để chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Hoàng Thanh